EnglishVietnamese

TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ

(08) 38 20 70 70

Hỗ trợ 24/7

(08) 38 33 37 37

Quy định hành lý xách tay Air Asia

hanh-ly-xach-tay-air-asia

Quy định hành lý xách tay Air Asia

Dưới đây là một số Quy định hành lý xách tay Air Asia mà quý khách cần biết khi đi trên máy bay của hãng Air Asia đề ra, giúp cho quý khach sẵn sàng cho một hành trình suôn sẻ, may mắn

Hạn mức trọng lượng và kích thước hành lý xách tay

Hãng hàng không Air Asia quy định, mỗi hành khách trên chuyến bay được phép mang theo 1 hành lý xách tay và 1 túi đựng máy tính xách tay hoặc 1 túi xách lên máy bay. Hành lý xách tay có trọng lượng 7 kg và có kích thước không vượt quá 56 cm x 36 cm x 23 cm. Ngoài ra, hãng còn yêu cầu hành lý xách tay phải đặt vừa chỗ trống dưới ghế ngồi hoặc vừa ngăn đựng hành lý.

Các vật phẩm hành khách được mang theo trong hành lý xách tay lên máy bay Air Asia

  • Thuốc: Số lượng cần thiết cho chuyến đi (Ví dụ: thuốc chữa tiểu đường).
  • Thức ăn cho em bé: Bột và chất lỏng cần thiết cho em bé trong chuyến đi.
  • Mĩ phẩm không phải chất lỏng: Chất khử mùi dạng rắn, son môi, phấn nền dạng nén.
  • Thịt hoặc hải sản tươi/đông lạnh: Phải được đóng gói phù hợp.

Trường hợp mang theo chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh lên máy bay

Vì lý do an ninh nên hãng hàng không Air Asia áp dụng một số quy định về số lượng chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh (LAG) khi hành khách mang theo trong hành lý xách tay lên các chuyến bay quốc tế của Air Asia. Quy định cụ thể như sau:

  • Các chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh bao gồm: đồ uống, kem, nước hoa, bình xịt, chất đặc sánh và kem đánh răng phải trong hộp đựng có dung tích tối đa là 100 ml.
  • Bình đựng hoặc hộp đựng chất lỏng, dung dịch xịt và chất đặc sánh phải đựng vừa trong một túi nhựa trong suốt gắn kín.
  • Mỗi hành khách chỉ được mang theo một túi nhựa trong suốt gắn kín, có dung tích không quá 1 lít và kích thước không lớn hơn 20 cm x 20 cm.

==> Xem Thêm : Quy định hành lý ký gửi Air Aisa