EnglishVietnamese

TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ

(08) 38 20 70 70

Hỗ trợ 24/7

(08) 38 33 37 37

Quy định hành lý ký gửi Air Asia

hanh-ly-ky-gui-air-asia

Quy định hành lý ký gửi Air Asia

Quy định về kích thước, trọng lượng của các loại hành lý ký gửi

Đối với quy định hành lý ký gửi Air Asia, bạn sẽ được nhân viên sân bay giám sát hành lý và cấp một Thẻ nhận dạng hành lý cho mỗi hành lý đã được kiểm tra. Hành lý ký gửi phải có tên của bạn hay những giấy tờ chứng minh khác gắn chắc chắn vào hành lý.

Hành lý ký gửi Air Asia sẽ được chuyên chở trên cùng máy bay với bạn (trừ trường hợp vì lý do an toàn, an ninh hay lý do về hoạt động khác sẽ chuyên chở trên một chuyến bay khác). Nếu Hành lý ký gửi của bạn được chuyên chở trên chuyến bay tiếp theo, hãng sẽ chuyển đến bạn trong một thời gian hợp lý kể từ khi chuyến bay tới đích, trừ khi bạn phải có mặt để khai báo hải quan theo luật định.

Hành khách phải trả lệ phí hành lý cho việc chuyên chở Hành lý Ký gửi, nếu bạn thanh toán tại thời điểm đặt vé hoặc 24 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay hoặc chi trả mức phí đầy đủ tại các quầy Check-in, thì mức phí hành lý sẽ được giảm.

Hành khách phải thanh toán cho mức tối thiểu 15 kg Hành lý ký gửi và sau đó trả lệ phí theo mức 5 kg tăng dần. Những hành khách nào check-in quá 15 kg hành lý hoặc mang hành lý vượt quá cân nặng đã trả phí trước thì sẽ phải thanh toán thêm tại các quầy bán vé của sân bay.

Đối với các thiết bị thể dục, thể thao có thể được chuyên chở trong khoang máy bay nếu bạn thanh toán đầy đủ lệ phí và chấp nhận chịu rủi ro. Do đó hành khách nên mua bảo hiểm cần thiết cho các thiết bị này. Đối với các dụng cụ âm nhạc như: đàn guitar, violin, cello vượt quá kích thước cho phép của hành lý xách tay, trọng lượng không quá 75kg (Cao 103cm x Dài 41cm x Rộng 41cm) có thể được mang lên máy bay nếu bạn đặt trước một chỗ ngồi để đặt dụng cụ và trả tiền vé tương ứng. Không áp dụng miễn cước hành lý liên quan đến việc mua chỗ ngồi thêm này.

Vì các lý do về sức khỏe và an ninh, hãng Air Asia quy định mỗi hành lý ký gửi của hành khách có khối lượng không được vượt quá 32 kg, kích thức không được vượt quá 81cm x 119cm x 119cm (cao, rộng, dày). Trong đó, đối với các hành lý như: xe đẩy trẻ em, xe lăn bằng tay, các thiết bị di chuyển và các khung gậy chống sẽ được chuyên chở miễn phí (không áp dụng miễn cước hành lý cho trẻ em).

Hành khách trên chuyến bay Air Asia không được sử dụng phần Hành lý Ký gửi chưa được sử dụng của các hành khách khác (trừ trường hợp bay cùng hành trình). Các hành khách đặt chỗ ngồi trên cùng một hành trình mà không thực hiện chuyến bay thì không được chuyển nhượng phần câng nặng Hành ký Ký gửi cho các hành khách khác cùng hành trình bay. Hành khách cũng có thể mua thêm trọng lượng hành lý ký gửi như sau:

– Nội địa – 15kg/ 20kg/ 25kg/ 30kg/ 40kg

– Quốc tế – 20kg/ 25kg/ 30kg/ 40kg

Lưu ý: Bạn có thể chia sẻ trọng lượng hành lý ký gửi với hành khách cùng số đặt vé với bạn. Mỗi kiện hành lý phải ít hơn 32 kg và phải tuân thủ các yêu cầu về  sức khỏe và an toàn nghề nghiệp

Quy định thời gian trong việc ký gửi hành lý

– Đối với các chuyến bay AirAsia (các chuyến AK/FD/QZ/PQ): ký gửi trước giờ khởi hành ít nhất 45 phút.

– Đối với các chuyến bay AirAsia X (các chuyến D7): ký gửi trước giờ khởi hành ít nhất 1 tiếng.

Thu nhận và chuyển giao hành lý

Bạn nên nhận lại hành lý của mình ngay khi có thể tại các điểm đến. Nếu bạn không nhận lại hành lý trong khoảng thời gian hợp lý và Hành lý của bạn cần phải được lưu giữ tại kho, hãng có thể tính phí lưu kho. Nếu hành lý  ký ký gửi không được nhận trong vòng 01 tháng kể từ thời điểm thời điểm chuyến bay kết thúc, hãng có thể định đoạt hành lý mà không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào.

Chỉ có người mang tên trong thẻ Nhận dạng hành lý mới được nhận hành lý. Nếu không thể xuất trình Thẻ Nhận dạng Hành lý, chúng tôi sẽ chuyển giao hành lý với điều kiện bạn chứng minh được quyền của mình đối với Hành lý đáp ứng yêu cầu của hãng. Khi được yêu cầu, bạn phải cung cấp được các biện pháp thích hợp để đền bù mất mát, thiệt hại hoặc chi phí mà hãng phải trả khi chuyển giao hành lý.

==> Xem Thêm : Quy định hành lý xách tay Air Aisa