EnglishVietnamese

TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ

(08) 38 20 70 70

Hỗ trợ 24/7

(08) 38 33 37 37

Hành khách cần hỗ trợ đặc biệt của Air Asia

Bên cạnh những quy định và dịch vụ hỗ trợ về hành lý, thủ tục giấy tờ, hãng hàng không Air Asia còn có những quy định cụ thể về quyền lợi và dịch vụ hỗ trợ dành riêng cho những hành khách cần được hỗ trợ đặc biệt trên các chuyến bay.

Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay và bản thân hành khách, Air Asia đã xếp các đối tượng cần hỗ trợ đặc biệt bao gồm: Hành khách là trẻ vị thành niên không có người đi cùng, Hành khách trẻ tuổi đi một mình, Hành khách mang thai và hành khách có khả năng di chuyển hạn chế. Với một số quy định cụ thể như sau :

Những hỗ trợ đặc biệt của Air Asia

Hành khách là trẻ vị thành niên không có người đi cùng (UM)

Air Asia quy định, bất kỳ hành khách nào dưới 12 tuổi đều không được phép bay trên chuyến bay Air Asia mà không có người lớn đi cùng. Nếu muốn thực hiện chuyến bay, trẻ phải đi cùng với một người lớn trên 18 tuổi.

hanh khach dac biet 1

Hành khách trẻ tuổi đi một mình (YPTA)

Đối với những hành khách từ 12 đến dưới 16 tuổi có thể bay một mình, nếu cha mẹ hoặc người giám hộ điền đầy đủ tông tin và ký tên vào mẫu Miễn Trách và Bồi thường của Air Asia để được chấp thuận tại quầy check-in. Ngoài ra, hãng Air Asia còn quy định cha mẹ hoặc người giám hộ của hành khách này phải có mặt tại sân bay cho đến khi chuyến bay cất cánh. Hành khách trẻ tuổi đi một mình sẽ không được phép đi cùng trẻ vị thành niên dưới 12 tuổi.

Hành khách từ 16 – 18 tuổi có thể thực hiện chuyến bay mà không cần điền bất kỳ mẫu nào và được xem như là người trưởng thành. Tuy nhiên, hành khách này không được phép đi cùng với hành khách dưới 12 tuổi.

Hành khách mang thai

Đối với những hành khách nào mang thai đến 27 tuần có thể bay trên chuyến bay của Air Asia, sau khi điền đầy đủ mẫu Tuyên Bố Trách Nhiệm Air Asia/Air Asia X tại quầy check-in của hãng.

Những hành khách nào mang thai từ 28 đến 34 tuần cần phải có thư của bác sĩ hoặc giấy chứng nhận y tế xác nhận số tuần mang thai. Thư hoặc giấy chứng nhận không được đề ngày quá 30 ngày kể từ ngày bay. Hành khách cũng phải điền mẫu Tuyên Bố Trách Nhiệm Air Asia/Air Asia X của Air Asia tại quầy check-in.

Những hành khách mang thai trên 35 tuần không được phép bay trên các chuyến bay của Air Asia/Air Asia X.

Hành khách có khả nang di chuyển hạn chế (Hỗ trợ xe lăn/ nâng đỡ)

Để đảm bảo an toàn cho hành khách có khả năng di chuyển hạn chế, Air Asia luôn có sẵn các dịch vụ hỗ trợ đặc biệt đối với đối tượng hành khách này. Tuy nhiên trước khi thực hiện chuyến bay, quý khách cần phải liên hệ tới Air Asia để đăng ký dịch vụ hỗ trợ này.

Air Asia không chấp nhận xe lăn chạy bằng pin hay thiết bị di động. Trong những trường hợp nhất định, việc chuyên chở xe lăn chạy bằng pin hoặc thiết bị di động có thể được chấp nhận vận chuyển nếu hành khách tháo bỏ pin và cân nặng xe lăn hay thiết bị di dộng tối đa cho phép là 85kg.

Hành khách sẽ không phải chịu chi phí đối với xe lăn khi check-in, mặc dù có thể tính phí hỗ trợ. Dịch vụ xe lăn dành cho tất cả các chuyến bay Air Asia X (D7) được cung cấp miễn phí.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về dịch vụ hay đặt vé máy bay của Air Asia có thể liên hệ trực tiếp với Đại lý Air Asia, để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ phía nhân viên đại lý.