EnglishVietnamese

TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ

(08) 38 20 70 70

Hỗ trợ 24/7

(08) 38 33 37 37

Du lịch Kathmandu thưởng thức đặc sản Nepal

Ẩm thực của Nepal đa số đều chịu ảnh hưởng từ nền văn hóa ẩm thực của vùng Nam Á như Trung Quốc và Ấn Độ, tuy nhiên đối với các món ăn truyền thống lại mang một hương vị rất đặc biệt nhờ sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu đặc trưng của Nepal, tạo được ấn tượng khá tốt đối với mọi du khách, chính vì vậy khi mua vé máy bay đi Kathmandu bạn nhất định không được bỏ qua cơ hội thưởng thức đặc sản Nepal, bao gồm các món ăn hấp dẫn sau:

Du lịch Kathmandu thưởng thức đặc sản Nepal

Pulao với salad rau

Pulao

Trong ẩm thực Nepal, gạo được xem là thành phần chính trong nhiều món ăn, cũng như tại nhiều nước châu Á khác. Trong đó có món cơm chiên Pulao, là món ăn phổ biến nhất trong nền ẩm thực của người dân Nepal đặc biệt món ăn này cũng được khách du lịch khá yêu thích. Món ăn này bao gồm cơm chiên với rau củ đã được ướp với bột nghệ và thì là, món ăn này thường được thấy tại các sự kiện xã hội và ngày lễ trong nước. Vì món cơm chiên Pulao khá phổ biến, nên du khách khi đến Nepal có thể dễ dàng tìm thấy tại các quán ăn trên đường phố.

Dal Bhat

Dal Bhat

Dal Bhat được coi là một trong những món ăn dân tộc phổ biến của Nepal, nguyên liệu chính để tạo nên món ăn này bao gồm gạo (hoặc các loại hạt thay thế), cùng với đậu lăng được ăn kèm bởi các món ăn phụ khác nhau. Trong đó, những món ăn phụ thường bao gồm dưa chua, món cà ri, thịt hoặc cá, sữa chua và tương ớt. Ngoài ra, ở một số nơi cũng sẽ thay thế cơm bằng Roti – một loại bánh không men và đương nhiên ở mỗi cách biến thể khác nhau sẽ cho những hương vị đặc trưng riêng, vì thế nếu có dịp du khách nên thử qua một vài cách chế biến để tìm ra hương vị mà mình xem là ngon nhất.

Momo hấp

momo

Momo là một loại bánh bao ngon của Nepal, khác với bánh bao của người Trung Hoa là bánh bao ở đây thường được hấp thêm cùng rau và thịt. Momo thường đi kèm với một hoặc hai món rau phụ, thường là cà chua hay rau quả lên men. Ở một số nơi, đôi khi người đầu bếp sẽ thay thế bột làm bánh bằng bột khoai tây để tạo hương vị độc đáo, mới lạ cho món ăn này.

Thukpa

thukpa

Thukpa là món phở nóng của Nepal, có ảnh hưởng từ cả Tây Tạng và Trung Quốc, món ăn này thường phổ biến ở vùng Kathmandu và khu vực miền núi Nepal. Món phở nóng này được nấu chung với rau và các loại thịt như bò, dê, cừu, gà và được ướp cẩn thận với những loại gia vị đặc biệt của địa phương, tạo cho món ăn có một hương thơm đặc trưng. Món ăn này thường được dùng kèm với bánh bao Momo và đặc biệt là khá cay.

Sel Roti

sel roti

Sel roti là một trong những món ăn độc đáo và phổ biến nhất ở vùng đồi núi Nepal, nó có hình dáng trông giống sự kết hợp giữa một chiếc bánh rán và bánh mì tròn, được làm từ bột gạo. Món bánh này sau khi chiên có vỏ ngoài giòn và ngọt với lớp bột phồng và mềm ở bên trong, rất thơm ngon được xem là món ăn sáng hoàn hảo của người dân nơi đây. Đặc biệt, món bánh này sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi bạn dùng chung với sữa chua hay các loại rau. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy Sel Roti từ các quán ăn đường phố của Nepal.

Thịt cừu Gorkhali

Gorkhali

Thịt cừu là một trong những loại thịt được sử dụng rộng rãi nhất trong ẩm thực Nepal, và được chế biến với rất nhiều món ăn đặc sắc. Trong đó có món thịt cừu Gorkhali, là một món cà ri vô cùng hấp dẫn rất được người dân Nepal yêu thích trong mùa đông. Nguyên liệu chính của món ăn này là sườn cừu, sau khi chiên sẽ nấu chung với khoai tây và hành tây cắt nhỏ, tuy nhiên ở một số vùng đôi khi thịt cừu sẽ được nướng và ướp với một hỗn hợp có ớt trước khi được phủ nước sốt. Thông thường người dân nơi đây sẽ thưởng thức món ăn này cùng với cơm.

Để có cơ hội thưởng thức đặc sản Nepal, bạn hãy nhanh tay săn cho mình những tấm vé máy bay giá rẻ đi Kathmandu – thủ đô của Nepal bằng cách liên hệ với Đại lý Air Asia chúng tôi, mọi thắc mắc về chuyến bay sẽ được đội ngũ nhân viên giải đáp nhiệt tình ngoài ra còn được hỗ trợ trong việc đặt vé cũng như lựa chọn hành trình bay thích hợp với mức giá vé thấp nhất.